เช็คด่วน!! คุณเป็นภรรยาที่ดีหรือเปล่า จากมุมมองสามี

73

อะไรที่ทำให้คุณเป็นภรรยาที่ดี? การประเมินค่าการเป็นคู่ชีวิตที่ดีในสายตาของภรรยากับสามีนั้นอาจแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ในขณะที่คุณรู้สึกเริงร่าในฐานะภรรยา ลองมาดูอีกมุมมองนึงจากฝ่ายสามีดูบ้าง

เวลาที่คุณพิจารณาบทบาทตัวเองในฐานะภรรยา คุณให้คะแนนตัวเองเท่าไหร่? คุณเป็นแค่ภรรยาที่ดี หรือ เป็นถึงศรีภรรยาของทศวรรษ แล้วสามีคุณล่ะ ให้คะแนนคุณเท่าไหร่ ถ้าการแต่งงานของคุณยังยั่งยืนแข็งแรงและมีความสุข คะแนนจากสามีคงไม่ต่างไปจากคะแนนที่คุณคิดมากนัก แต่เหตุผลที่คุณและสามีคุณคิดเกี่ยวกับเรื่องที่คุณเป็นภรรยาสุดแสนวิเศษนั้นอาจแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง นอกเสียจากว่าคุณจะรู้ว่าผู้ชายคิดยังไงเกี่ยวกับภรรยาที่ดี

สิ่งที่ผู้ชายต้องการคืออะไร

1.หากลงรายละเอียดสำคัญเกี่ยวกับสิ่งที่ผู้ชายต้องการให้มีและจำเป็นต้องมีในตัวภรรยาแล้วล่ะก็ รายละเอียดด้านล่างนี้น่าจะเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการแต่งงานที่ยั่งยืนและเป็นข้อที่ผู้ชายใช้พิจารณาถึงการเป็นภรรยาที่ดีด้วย

2.ภรรยาที่ดีควรให้เกียรติสามี มีความเคารพและเข้าใจในธรรมชาติของสามีในข้อที่ว่าผู้ชายนั้นเป็นเพศที่ชอบแก้ไขปัญหา ภรรยาควรรู้ว่าสามีไม่ใช่สักแต่ว่าฟังปัญหาที่เกิดขึ้นโดยที่ไม่ต้องการหาวิธีแก้ไขปัญหาหรือรับมือกับสถานการณ์นั้น ๆ ในสายตาของสามี ภรรยาควรมีความพึงพอใจในวิถีการดำเนินชีวิตอย่างที่เป็นอยู่ และควรทำให้สามีมั่นใจได้ว่าเขาทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัวได้เป็นอย่างดี อย่าคิดว่าเรื่องผู้ชายควรเป็นช้างเท้าหน้าเป็นแค่เรื่องตลก เพราะมันเป็นเหมือนสัญชาติญาณของเพศชายที่จะรู้สึกแบบนี้

3.ภรรยาที่ดีควรดูแลสามีและหลีกเลี่ยงการทะเลาะเบาะแว้ง ไม่พูดถึงสามีในแง่ลบต่อหน้าลูก ๆ ญาติ ๆ เพื่อนฝูงหรือเพื่อนร่วมงาน ปัญหาของคู่สมรสนั้นควรเป็นเรื่องที่รู้เฉพาะแค่คนสองคน นอกเสียจากว่าคุณต้องการที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญมาช่วยคุณแก้ปัญหาที่แก้ด้วยคนสองคนไม่ได้ อย่างไรก็ตามจงจำไว้ว่า เพื่อนร่วมงานคุณไม่ใช่ที่ปรึกษาปัญหาชีวิตคู่ของคุณ

5.ภรรยาที่ดีจะไม่พยายามเปลี่ยนสามีให้กลายเป็นผู้ชายสมบูรณ์แบบอย่างที่เธอต้องการ

6.คุณภรรยาควรมีเวลาให้สามีในทุก ๆวัน ถึงแม้บางวันอาจมีเวลาน้อยกว่าปกติแต่ก็ต้องมั่นใจว่าคุณมีเวลาให้เสมอสำหรับคู่ชีวิตคุณ

7.ภรรยาที่ดีจะรับฟังความคิดเห็นของสามี ไม่จำเป็นว่าเธอจะต้องเห็นด้วยกับทุกสิ่งที่สามีคิด แต่อย่างน้อยภรรยาควรรับฟังสามีในแบบเดียวกันกับที่เธอต้องการให้สามีรับฟังความคิดเห็นของเธอ

8.ภรรยาที่ดีจะทำให้สามีรับรู้ได้โดยไม่ต้องเอ่ยปากว่า สามีของเธอนั้นยังดูมีเสน่ห์และมีแรงดึงดูดทางเพศสำหรับเธอ

9.ภรรยาที่ดีคือคนที่ดูแลใส่ใจครอบครัว ไม่ว่าคุณจะคิดว่าครอบครัวคุณเป็นครอบครัวสมัยใหม่และก้าวหน้าไปแค่ไหน บทบาทของภรรยาก็ยังคงมาพร้อมกับหน้าที่ความรับผิดชอบที่ไม่เปลี่ยนแปลง
ภรรยาที่ดีจะไม่ทำให้สามีลำบากใจที่จะต้องเลือกระหว่างเธอและครอบครัวของเขา ครอบครัวที่ว่านี้อาจหมายถึง แม่สามี ลูกติดจากการแต่งงานที่ผ่านมา การที่สามีออกไปสังสรรค์กับเพื่อนพี่น้องบ้างในคืนวันศุกร์ก็ปล่อยเขาไปเถอะ ไม่ควรนำมาเป็นข้อที่ทำให้เขาต้องเลือก

10.ภรรยาที่ดีบอกรักสามีและเห็นคุณค่าของเขาในทุก ๆ วัน สิ่งสำคัญที่คุณควรระลึกไว้ คือ การเป็นภรรยาที่ดีนั้นตรงกันข้ามกับการเป็นภรรยาที่สมบูรณ์แบบ มันไม่มีสิ่งไหนที่จะสมบูรณ์แบบไปทั้งหมดหรอกและสามีคุณก็น่าจะรู้เรื่องนี้ดีเช่นกัน หัวใจสำคัญของชีวิตคู่ คือ มีความเข้าใจในความต้องการและความคาดหวังของกันและกัน ทั้งทางฝ่ายสามีและภรรยา

ขอบคุณข้อมูล th.theasianparent.com และ whatthats.com