หรือเพราะเธอเป็นเช่นนี้จึงยังไม่มีคู่?

44

เป็นเพราะเธอ..จู้จี้จุกจิกเกินไป ?

เห็นได้ชัดเจนว่า เธอไม่ได้แย่ ทว่า..กลับไม่มีแฟน……สาวโสดหรือสาวที่อยู่คนเดียวโดดเดี่ยว เคยมีผู้ชายถามเธอเช่นนี้หรือไม่ ?

รู้หรือไม่ เพราะเหตุใด ถึงเป็นโสดหรือ อยู่คนเดียว โดดเดี่ยวตามลำพัง? ต่อไปนี้ อาจเป็นสาเหตุที่เธอหาแฟนไม่ได้ รอบกายพวกเรา ล้วนมีผู้หญิงประเภทนี้ (หรืออาจเป็นตัวเธอเอง) ใสซื่อบริสุทธิ์ จิตใจดีงาม รูปลักษณ์ไม่เลว ง่ายต่อการคบหา หลายๆปัจจัยรวมกันอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก แต่เพราะเหตุใดล่ะ จึงหาแฟนไม่ได้ อาจจะเป็นเพราะการใช้ชีวิตหรืออุปนิสัยบางอย่าง ที่ยังไม่ถูกพบเห็น จึงทำให้เป็นบ่อเกิดผลลัพธ์เช่นนี้

* ชีวิตในสังคมคับแคบ *

ในชีวิตก็คือเก้าโมงเช้า~ห้าโมงเย็น สถานที่ที่เธอปรากฎกายในทุกๆวัน ก็คือบริษัทฯ (หรือมหาลัย) และที่บ้าน สองแห่งเท่านั้น กลับถึงบ้านก็คิดที่จะอยู่แต่ในห้องใช้ชีวิตอย่างคับแคบ ปกติก็คร้านที่จะติดต่อเพื่อนฝูง ดังนั้นในการที่จะได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆจึงค่อยข้างยาก

* ช่างเลือก~มองสูงเกินไป *

เธอ..มีปัจจัยที่ไม่เลว รอบกายก็มีคนมาสนใจ แต่ทุกคนล้วนไม่อยู่ในสายตาเธอ รู้สึกว่า หนุ่ม A เตี้ยเกินไป หนุ่ม B ทื่อเกินไป หนุ่ม C กะล่อนเกินไป ถึงแม้นมีอีกหลายคนที่เธอเกิดความสนใจ ทว่าเธอล้วนสามารถขุดหาข้อบกพร่องของเขาจนพบ จากนั้นปฏิเสธไป บางครั้ง เธอต้องครุ่นคิดไตร่ตรองว่า ตนเองเป็นคนที่ชอบหากระดูกจากไข่หรือไม่ ?

* นิสัยขี้อาย *

สิ่งที่เธอทำให้ผู้อื่นประทับใจ มักจะเป็นความสงบเสงี่ยมไม่พูดมาก ทำให้ผู้อื่นอยากใกล้ชิดด้วย แต่เป็นเพราะนิสัยที่ขี้อาย ง่ายต่อการเกิดความตื่นเต้นประหม่า อีกทั้งไม่รู้จะคลุกคลี่กับคนต่างเพศอย่างไร

ดังนั้น…จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้อื่น มีความรู้สึกว่า เธอเป็นคนค่อนข้างยากที่จะเข้าใจ ความสำเร็จในการคบหาเพื่อนชาย โอกาสก็ถดถอยลง

* ไม่ใส่ใจ *

เธอ..เป็นที่ชื่นชอบในหมู่เพื่อนสาวด้วยกัน ร่าเริงแจ่มใสเปิดเผย ถึงแม้นรอบกายเธอ มีเพื่อนต่างเพศมากมาย แต่เธอปฏิบัติต่อพวกเขาเหมือนเป็นพี่~น้องชาย บางครั้งเธอกลับไม่ได้สังเกตุเห็นว่า ฝ่ายตรงข้ามมีความรู้สึกที่ดีต่อเธอ นานไปนานไป เขาก็จะนึกคิดว่า เธอไม่ได้สนใจเขา จึงทำให้เธอ สูญเสียโอกาสในการคบหาไป

* โรคเจ้าหญิง *

ผู้หญิงคนหนึ่ง หากเป็นโรคเจ้าหญิงเพียงน้อยนิด คนอื่นยังพอรับได้ แต่หากโรคเจ้าหญิงหยั่งรากลึกเกินไป ชอบที่จะใช้ในความเป็นหญิง สั่งผู้ชายช่วยทำงานให้บ่อยๆ

เห็นว่า การออกเดทด้วยกัน ผู้ชายต้องเป็นฝ่ายจ่ายเงินทั้งหมด ไม่ใช่รถยนต์ก็ไม่นั่งและฯลฯ หากเป็นเช่นนี้ อย่าว่าแต่เพศตรงข้ามเลย แม้แต่เพื่อนเพศเดียวกันก็ยากที่จะทนเธอได้ ปัญหาที่กล่าวมาล้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้เธอ พลาดโอกาสในการคบหาเพื่อนชาย

ขอบคุณแหล่งที่มา  : Niwat Rungvicha