วันเกิດไหน ๑วงแข็งสุด อนาคตสดใส ชีวิตราบรื่นใน 31 วัน

อีกหนึ่งศาสตร์คว ามเชื่ටเ รื่ อ งการทำนาย๑วง โชคลาภ วาสนา การเงิน การงาน นั่นก็คือ ทำนายด้วยตัวเลขวันเกิດ ตั้งแต่คนเกิດวันที่ 1 จนถึง วันที่ 31 ซึ่งแม่นยำไม่แพ้การดู๑วงแบบอื่น เลยแหละ เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา ไปชมกันเลยครับ

ผู้ที่เกิດวันที่ 1

เป็นคนดื้อรั้น เชื่อมั่นในความคิดของตัวเอง ไม่สนว่าใครจะคิดยังไง ชอบทำอะไรโดยไม่ต้องพึ่งคนอื่น เป็นคนเจ้าอารมณ์ เเข็งกระด้าง คิดอะไรก็พูดไปแบบนั้น จะเอาชนะเพื่อสิ่งที่ตัวเองคิดว่าถูกต้อง

เป็นคนทุ่มเทกับทุกอย่าง เพราะตั้งเป้าหมายไว้สูง ต้องการความเป็นเลิศในทุกด้าน แต่จะไม่แสดงออกให้ใครรู้ว่าต้องการอะไร เป็นคนหยิ่งเเม้เเต่ในเวลาที่เดือดร้อน หรือเผชิญปัญหา ก็จะไม่ปริปากบอกใคร คนที่จะสามารถเอาชนะใจคนวันที่หนึ่งได้ ต้องมีนิ สั ยคล้ายกัน เป็นคนตกหลุมรักง่าย เเละจะรักอย่างสุดหัวใจ แต่ไม่ค่อยกล้าเเสดงออก ชอบเก็บไว้คนเดียวมากกว่า

คนวันที่หนึ่งรักความเป็นอิสระ ชีวิตส่วนใหญ่จึงต้องอยู่คนเดียว ไม่ง้อใคร บางครั้งก็ดูเหมือนคนไม่มีน้ำใจ เเละเอาเเต่ใจตัวเอง

คนเกิດวันที่ 2

เป็นคนฉลาด สามารถนำคำวิจารณ์ คำแนะนำต่างมาพัฒนาผลงานของตนเองได้ เป็นคนรักเพื่อนมาก ทำอะไรก็คิดถึงผลประโยชน์ของเพื่อนมากกว่าตัวเอง ใครมีเพื่อนเป็นคนเกิດวันที่สอง นับว่าโชคดีทีเดียว

คนวันที่สองไม่ชอบขัดใจใคร พร้อมเข้าหาคนอื่น ค่อนข้างเรียบร้อย แต่ข้อเสียคือ อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่าย ถ้ารู้สึกไม่พอใจจะเหมือนเสือ โกรธเเละวู่วามทันที จนแทบไม่มีใครอย า กเข้าใกล้ ทำให้มีเพื่อนสนิทไม่กี่คนด้วยเหตุผลเ รื่ อ งอารมณ์นี่เอง เเต่ถ้าอารมณ์ดีก็จะเหมือนเเมวเชื่อง

คนวันที่สองไม่ชอบอยู่คนเดียว ขี้เหงา บางครั้งอยู่ในกลุ่มเพื่อนก็ยังรู้สึกเหงา ถ้าไม่ได้รับความสนใจ ขี้น้อยใจ ขี้หึง

คนเกิດวันที่ 3

มีความคิดที่ไม่หยุดนิ่ง ฉลาด มีความคิดสร้างสรรค์ ชอบเรียนรู้สิ่งใหม่ เหมาะกับงานที่ต้องใช้ความคิด วางเเผน มีเสน่ห์ที่เป็นคนตรง เปิดเผย คิดอะไรก็พูดอย่างนั้น ไม่เเคร์ว่าใครจะคิดอย่างไรกับตน เเละไม่สนเเม้จะต้องทำร้ า ยความรู้สึกใคร บ่อยครั้งที่มักพูดแรงเกินไป

ชอบอยู่กับเพื่อน การได้เเลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอย่างเต็มที่เเละตรงไปตรงมาคือสิ่งที่อย า กทำที่สุด ชื่ชมความสวยงามของธรรมชาติ ไม่ชอบอะไรเดิม เ บื่ อง่าย ไม่ชอบให้ใครมาบังคับ ถ้าถูกออกคำสั่ง หรือห้ามไม่ให้ทำ จะเเสดงออกถึงความไม่พอใจ โดยการทำในสิ่งที่ห้ามเพื่อประท้วง

คนวันที่สามรักเพื่อนมาก แต่หาคนสนิทด้วยเเทบไม่มี ถ้าเป็นเพื่อนกับใครจะเเสนดี มีน้ำใจ ส่วนใครที่ได้เป็นคู่ชีวิตกับคนเกิດวันที่สามจะเหมือนได้ทั้งคนรัก เเละเพื่อนที่เเสนดีในคนเดียว

คนเกิດวันที่ 4

เป็นคนจริงใจ มีความรับผิดชอบ ขยันทำงาน เพราะต้องการประสบความสำเร็จในชีวิต จนบางครั้งถูกมองว่าเผด็จการ หรือเข้มงวดเกินไป เป็นคนจริงใจ เเละต้องการความจริงใจตอบแทน ถ้าไว้ใจใครก็จะทุ่มให้สุดตัว ค่อนข้างs ะวั งตัว และรอบคอบ

เป็นคนที่เวลาโกรธแล้วไม่ควรเข้าใกล้ ใครที่คิดจะไปทำให้โกรธหรือเ ก ลี ຍ ด คนวันที่สี่จะร้ า ยใส่ อย่างที่คาดไม่ถึง เ ก ลี ຍ ด ที่สุดคือการถูกหลอกลวง หักหลัง หรือรู้ว่าเพื่อนไปสนิทกับคนที่ตนเ ก ลี ຍ ด

คนเกิດวันที่ 5

เป็นคนมองโลกในแง่ดี มีเหตุผล ยอมรับกับความเป็นจริงที่เกิດขึ้นได้ อาศัยความผิดพลาดเป็นบทเรียน ไม่ชอบถูกบังคับ ถ้ารู้สึกว่ากำลังถูกบังคับจะต่อต้านรุนเเรง เช่น ถ้าแฟนสั่งให้เลิกบุหรี่ ก็เลิกกับแฟนไปเลยดีกว่า

ถ้าคิดอย า กให้คนเกิດวันที่ห้าทำอะไร ไม่ควรใช้วิธีออกคำสั่ง ต้องค่อยพูดหว่านล้อม บอกเหตุผล เพราะคนวันนี้ชอบเเสดงความสามารถ ถ้ารู้สึกว่าถูกปิดกั้นไม่ให้ทำในสิ่งที่ต้องการ จะรู้สึกโต้เเย้งทันที

แม้จะหัวรั้นไปบ้าง เเต่จริงก็เป็นคนอ่อนหวาน เเละช่างเอาใจ รสนิยมทางเ พ ศ สูง กล้าได้กล้าเสียเ รื่ อ งเ พ ศ สัมพันธ์ ชอบเป็นผู้คุมเกม

คนเกิດวันที่ 6

เป็นคนรักบ้าน ต้องการให้บ้านเต็มไปด้วยความอบอุ่น ถ้าเกิດเเละโตมาในครอบครัวที่เเตกแยกจะค่อนข้างโหยหาความรัก ใครหยิบยื่นความรักให้จะวิ่งเขาใส่อย่างไม่ลังเล

ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง กลัวว่าจะทำให้คนรักผิดหวัง กลัวการสูญเสียความรักไป ถ้าเป็นผู้ชายจะให้เกียรติคนรักมาก แทบไม่กล้าทำอะไรที่จะทำให้ไม่พอใจ ลึกเเล้วเป็นคนนิ สั ยดี อ่อนหวาน ออกจะดูซื่อ ไม่มีมารย าอะไร

จิตใจดี ชอบช่วยเหลือ ในขณะเดียวกันก็มีความหนักเเน่น มั่นคงไม่วอกแวกกับอะไรง่าย พร้อมช่วยเหลือคนที่ตัวเองรักเสมอ ถ้าเป็นครูหรืออาจารย์จะไปได้ดี

คนเกิດวันที่ 7

ชอบเรียนรู้อะไรด้วยตัวเองมากกว่าฟังจากที่คนอื่นพูด เป็นนักล่าประสบการณ์ เเต่ไม่ลุ่มหลงกับอะไรง่าย ในช่วงวัยรุ่นอาจจะชอบลองผิดลองถูก เเต่ก็ไม่หลงไหล ไม่ติดใจกับสิ่งไม่ดี

เป็นคนมีเมตตา ขี้สงสาร ซื่อตรง มักมีความคิดขัดเเย้งอยู่กับตัวเอง ว่าควรจะทำตามกฎ หรือควรทำอย่างที่อย า กทำ เป็นคนรักเพื่อน ค่อนข้างอวดตัว ถ้าเพื่อนมอบหมายงานให้จะทำสุดชีวิต

หากคิดจะรักกับคนเกิດวันที่เจ็ด ต้องใจกว้างพอที่จะให้เขามีเสรีในเ รื่ อ งรัก เเต่คุณต้องรักเเละมีเขาเพียงคนเดียว

คนเกิດวันที่ 8

ทุกอย่างต้องพร้อมอย่างที่ฝรั่งเขาเรียกว่า Perfectionist ถ้าชีวิตของคนประกอบไปด้วยความสุภาพ ความมั่นคง และความมีการศึกษาดีแล้ว คนเกิດวันที่ 8 ก็คือคนที่ขวนขวายหาสิ่ งนี้มาเพื่อให้ชีวิตของเขาสมบูรณ์แบบ การแสวงหาความสมบูรณ์ของเขาอาจทำให้คนใกล้ตัวต้องทนลำบากไปด้วย

คนเกิດวันนี้มักมีสมองเป็นเลิศ ฉลาดหลักแหลมจนดูเหมือนมีเล่ห์เหลี่ยม ทั้งที่เป็นเพียงคนตรงต่อกฎเกณฑ์เท่านั้น ความหลักแหลมทำให้มีความสามารถหลายด้าน เรียนหนังสือเก่ง ทำงานเก่ง ปรับตัวให้เข้ากับวิทย าการสมัยใหม่ได้ดี

มีจิตใจอ่อนไหว รับรู้ความปรารถนาดีจากคนรักได้ แทบไม่ต้องบอกว่ารัก ก็รู้ว่ารักเเละผูกพัน แต่เขาจะเก็บความรู้สึกนี้ไว้ไม่ค่อยเเสดงออกมา

คนเกิດวันที่ 9

เป็นคนที่มีท่าทางเคร่งขรึม สุภาพ และขี้อาย และมีความวิตกกังวล เอาจริงเอาจังต่อชีวิตมากเกินพอดี ให้ความสำคัญกับการทำงาน เเทบจะรู้สึกผิดหากต้องพักผ่อน ดูไม่ค่อยจะสนุกสนานเหมือนใคร

เป็นนักพูดที่ดี อธิบายอะไรให้คนเข้าใจได้ง่าย เเต่เ รื่ อ งที่พูดส่วนใหญ่จะเป็นเ รื่ อ งที่ดูจริงจัง ไม่มีมุขตลกอะไร คนเกิດวันนี้ส่วนใหญ่จึงเป็นครูหรือนักบรรย ายที่ดี

หากอย า กเข้าไปตีสนิทกับคนเกิດวันนี้ ให้เข้าไปในเชิงขอความช่วยเหลือ ขอคำปรึกษา เขาพร้อมเเละยินดีที่จะช่วยเหมือนกับเป็นเ รื่ อ งของตัวเอง ถ้าได้เป็นแฟนจะน่ารักมาก ไม่เจ้าชู้ เเต่จะขี้หึงเเละขี้กังวลไปหน่อย

คนเกิດวันที่ 10

มักจะมีปมในใจตั้งเเต่วัยเด็ก มักรู้สึกว่าต้องอยู่คนเดียวในโลก แต่ไม่ได้ยอมเเพ้กับความเหงา หรือเอามาเป็นข้ออ้างที่จะอ่อนเเอ ตรงกันข้ามกลับเข้มแข็ง เด็ดข า ด กล้าคิด กล้า ตั ดสินใจ กล้าพูด เเละสู้เพื่อสิ่งที่หวัง บางครั้งดูเจ้าอารมณ์ชอบเเสดงอำนาจ

ถ้ามีความรักจะดูแลอย่างดี แต่ถ้าจะให้พูดว่ารัก คงต่อรอไปอีกนาน ไม่ค่อยชอบพูด แต่จะทำให้เห็นเอง ถ้าคนวันนี้บอกเลิกหรือหมดใจกับใครเเล้ว อย่าหวังว่าเขาจะหันหลังกลับไป คนเกิດวันนี้เเม้ตกอยู่ในสถานการณ์ย ากลำบาก ก็ไม่ปริปากบอกใครเด็ดข า ด

คนเกิດวันที่ 11

ต้องการให้คนมารักมาเอาใจ ขี้น้อยใจเเละเจ้าอารมณ์ เเต่จริงเเล้วไม่ใช่คนเ ล วร้ า ย ไม่มีเล่ห์เหลี่ยม ไม่ชอบทำงานที่มีรายละเอียดจุกจิก ชอบทำงานที่ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ จิตนาการ เหมาะจะเป็นศิลปิน เพราะมีอารมณ์อ่อนไหว เเละช่างฝัน

ไม่ชอบทำร้ า ยใครก่อน เเต่ก็หยิ่งเกินกว่าจะยอมให้ใครมาทำร้ า ย ถ้าเ ก ลี ຍ ด หรือหมั่นไส้ใครรับรองได้ว่ากัดไม่ปล่อย

ชอบให้คนรักพูดยกย่อ พูดหวานให้ฟัง ชอบเป็นผู้ตามมากกว่า ถ้าคิดจะรักกับคนเกิດวันนี้ต้องอยู่เหมือนเป็นเพื่อนกันได้ คอยให้กำลังใจกัน ความสัมพันธ์บนเตียงไม่หวือหวา

คนเกิດวันที่ 12

เป็นคนเก่ง ทำอะไรก็สำเร็จไปทุกเ รื่ อ ง หรือทำได้ดีในทุกอย่าง เป็นคนเปิดเผย ตรงไปตรงมา ไม่ชอบให้ใครมาเอาเปรียบ หวังผลประโยชน์ หรือเข้าหาด้วยความไม่บริสุทธิ์ใจ เเต่ถ้าคุณมีความจริงใจก็เป็นเพื่อนกับคนเกิດวันที่สิบสองได้ไม่ย าก

จะเป็นเพื่อนกับคนเกิດวันนี้ต้องทำใจเ รื่ อ งคำพูด ที่ไม่ค่อยรั กษ าน้ำใจใคร ถ้าอย า กตำหนิใครก็จะพูดอย่างชัดเจน จนคนฟังอาจรู้สึกว่ารุนเเรงเกินไป จึงทำให้หาเพื่อนสนิทได้ย าก เป็นคนเก่งเเต่เพื่อนน้อย ถ้าสนิทด้วยจะรู้ว่าเป็นเพื่อนที่น่ารัก อารมณ์ขัน รักเพื่อน

เ บื่ อง่าย ไม่ชอบอะไรจำเจ เเม้เเต่เ รื่ อ งบนเตียง ไม่ชอบการห้ามไม่ให้ทำอะไรโดยไม่มีเหตุผล เป็นคนขี้หึง ชอบเเสดงความเป็นเจ้าของ

คนเกิດวันที่ 13

เป็นคนน่ารักมากไม่ว่าโดยบุคลิกภาพภายนอกที่อ่อนหวานแช่มช้อย หรือภายในจิตใจที่ซื่อตรง อ่อนโยน เมตตาปรานี และเต็มไปด้วยน้ำใสใจจริง คนเกิດวันนี้รับรู้ความดีง่าย ใจอ่อน และมักพอใจที่จะเอื้อเฟื้อผู้อื่นเป็นคนสนใจในการเรียนรู้และปฏิบัติธรรม

ได้คนเกิດวันนี้เป็นคู่จะโชคดี เพราะมีความรับผิดชอบต่องาน เเละรักครอบครัว อย า กมีชีวิตที่มั่นคง เเละไม่ยอมเเพ้กับอะไร อดทนรอได้เพื่อความสำเร็จ จะเอาชนะใจคนเกิດวันนี้ต้องเเสดงให้เห็นว่าจริงใจ ถ้าทำให้รักได้จะรักเลย

อ่อนไหวง่าย น้อยใจเก่ง ไม่แปลกถ้าจะเห็นน้ำตาคนเกิດวันนี้บ่อย เชื่อคำพูดของผู้ใหญ่พอมีปัญหาก็จะเข้าปรึกษาพ่อเเม่ หรือคนที่เคารพเสมอ

คนเกิດวันที่ 14

เป็นคนอ่อนหวานและขี้เกรงใจ ซึ่งเป็นลักษณะที่คุณเห็นได้จากภายนอก และเป็นคนที่มีความซื่อสัตย์อยู่ภายใน น่ารัก น่าคบ แต่ถ้าถูกขัดใจหรือมาออกคำสั่ง ความน่ารักทั้งหลายจะหายไปทันที

มีอำนาจลึกลับที่จะจูงใจให้ผู้อื่นให้ทำตามที่ตนต้องการ และมักได้รับอำนาจที่คนอื่นรับรู้ได้ คนเกิດวันนี้หากมีอำนาจจึงมักเอาแต่ใจตนเองหรือชอบเผด็จการ แต่ยังดีที่เป็นคนใจกว้าง เเละบอกโลกในเเง่ดี มีเหตุผล

คนเกิດวันนี้จะตกหลุมรักคนที่คอยอยู่เคียงข้าง เเละสนับสสนุนให้ได้ทำในสิ่งที่อย า กทำ มีความต้องการทางเ พ ศ สูง กล้าได้กล้าเสียมากกว่าใคร

คนเกิດวันที่ 15

เป็นคนที่คุณจะ “เห็นง่าย” แต่ “รู้จักย าก” เพราะภายนอกดูเป็นคนร่าเริง รักความมีอิสระเสรี ชอบแสดงให้เห็นว่าเป็นคนมีความกร้าวแกร่ง จนแม้บางครั้งจะต้องทำอะไรแผลง เพื่อให้ดูเก่งในสายตาเพื่อน ก็ตาม สิ่งที่ปรากฏภายนอกคนเกิດวันที่ 15 จึงมักเป็นภาพของคนที่ชอบอยู่กลางแจ้ง ชอบการผจญภัย ชอบแสดงเด่น เป็นนักกีฬา นักแข่งขัน นักทำงาน เ สี่ ย ง อันตราย

คนเกิດวันนี้เป็นคนที่ใจอ่อน อ่อนไหวง่าย สงสารคนง่าย ขี้งอน และซ่อนความอ่อนหวานน่ารักไว้ภายใน มีความรักบ้านและครอบครัว เป็นคนขี้อ้อนและต้องการคนเอาใจที่ ปกปิดจิตใจของตนเอง ด้วยการแสดงออกให้คนอื่นเห็นว่า เป็นคนก้าวร้าว

คิดจะรักกับคนวันนี้ต้อง ยอมรับได้หากบางครั้งเขาจะชอบเป็นจุดเด่นเวลาอยู่ต่อหน้าคนอื่น หมั่นเติมความอ่อนหวาน ช่างรู้ใจ เป็นที่ปรึกษาเเละร่วมทุกข์ร่วมสุข นี่คือสิ่งที่คนเกิດวันที่สิบห้าต้องการ

เเละนี่คือคำทำนายของคนแต่ละวันเกิດ ตั้งเเต่วันที่ 1 ถึง 15 เเล้วรอติดตามคำทำนายของคนเกิດวันที่ 16 -31 ได้ในครั้งต่อไป รับรองว่าเเม่นไม่เเพ้กัน

คนเกิດวันที่ 16

คนเกิດวันนี้อย า กจะใช้ชีวิตในทุกวันให้คุ้มค่า และมีความหมายมากที่สุด จึงชอบที่จะได้ทำกิจกssมอะไรใหม่ ชอบความท้าทาย อย า กรู้อย า กลอง อย า กหาประสบการณ์ รักสนุก ในช่วงวัยรุ่นอาจเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเ รื่ อ งที่อันตราย เช่น ย าเ สพ ติ ด การพนัњ เที่ยวสถานที่อโคจร อาจจะดูดื้อไปบ้าง แต่ลึกแล้วคนเกิດวันนี้ไม่ใช่คนไม่ดี ไม่ใช่คนลุ่มหลงในอะไรง่าย

ภายนอกที่เกเรขัดกับภายในจิตใจที่อ่อนโยน ชอบช่วยเหลือคน เห็นอกเห็นใจผู้อื่น จริงใจและหวังอย า กได้ความจริงใจตอบ อ่ า นออกว่าใครมาดีมาร้ า ย เ รื่ อ งรักธรรมชาติของคนเกิດวันที่ 16 ค่อนไปทางเจ้าชู้ มีรักแจกจ่ายเหลือเฟือ รักอิสระเสรี เห็นว่าความรักเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ในชีวิต

คนเกิດวันที่ 17

คนเกิດวันนี้เป็นคนฉลาด ทันคน มีไหวพริบ และมีความสามารถหลากหลาย ทำให้ผู้คนเคารพนับถือและยอมรับ สามารถพูดให้คนเชื่อให้คนทำตามได้ เก่งเ รื่ อ งการบริหารงาน งานที่ต้องควบคุมสั่งการ แก้ปัญหาเก่ง เหมาะที่จะเป็นหัวหน้าหรือที่พึ่งของคนอื่น

ในสายตาคนนอกอาจจะมองว่าคนวันที่ 17 เป็นคนสมบูรณ์แบบ ไม่มีอะไรต้องกลัว ดูเข้มเเข็ง จริงจังกับชีวิต แต่ลึกแล้วอ่อนไหว นุ่มนวล ช่างเห็นอกเห็นใจ บางครั้งก็ร้ า ยมีเล่ห์เหลี่ยม มารย าที่หลายคนนึกไม่ถึง ด้วยความปรารถนาว่าอย า กให้ทุกอย่างสมบูรณ์ จึงพย าย ามอย่างมากเพื่อให้ได้ทุกสิ่งตามต้องการ

หลายบุคลิก บางครั้งก็ดูเป็นคนง่าย บางทีกลับกลายเป็นคนເครียດ เอาแต่ใจ คนรอบตัวต้องปรับอารมณ์ให้ทัน เมื่อมีครอบครัวความแปรปรวนจะลดลง เหลือไว้แต่ความเย็นชาจนหน้าใจหาย เป็นคนดูย าก ให้ความสำคัญกับเ รื่ อ งงาน และความสำเร็จมากกว่าความรัก

คนเกิດวันที่ 18

เป็นคนจริงจังกับชีวิต เหมือนจะดีเเต่บางทีก็มากเกินไป ทำให้เป็นคนขี้หงุดหงิด อารมณ์เสียง่าย บ่อยครั้งที่ไม่พอใจและรู้สึกโทษตัวเอง มักนอนไม่หลับอยู่บ่อย คนภายนอกมองว่าเป็นคนเคร่งครัดมากเกิດไป จริงเป็นคนที่ใส่ใจในรายละเอียดต่าง

คนเกิດวันที่ 18 เป็นที่ปรึกษาชั้นเยี่ยม พร้อมจะให้คำแนะนำและความช่วยเหลือคนอื่นเสมอ พูดเก่ง พูดให้คนเข้าใจ พูดให้คนเชื่อ หรือให้คนทำตามได้ บางครั้งก็ขี้อิ จ ฉ า ในเ รื่ อ งความรัก เป็นคนรักที่ดีคนนึงทีเดียว รักแล้วจะทุ่มเท ให้ทั้งชีวิตและจิตใจ หวังอย า กได้รักที่จริงใจตอบ แต่ส่วนมากจะผิดหวัง คนที่เขาหามักอย า กได้คนเกิດวันนี้เป็นพี่ชายพี่สาว มากกว่าจะเป็นคนรัก

คนเกิດวันที่ 19

เป็นคนขีดความอดทนสูง มีพลังเเห่งความพย าย ามอยู่ในตัวเปี่ยมล้น ไม่ยอมเเพ้อะไรง่าย เป็นคนหัวดี สามารถใช้ความรู้ความสามารถที่มีฟันฝ่าปัญหาได้ เเม้จะเป็นเ รื่ อ งที่ดูย ากเย็นสำหรับคนอื่น แต่คนวันที่ 19 นี้ก็สามารถทำได้

จิตใจดี เปี่ยมไปด้วยความเมตตา รักคนอื่นเหมือนที่รักตัวเอง ชอบช่วยเหลือคนที่ด้อยกว่า เป็นที่พึ่งให้กับคน เป็นเพื่อนที่ดี ข้อเสียอย่างเดียวคืออารมณ์ โดยเฉพาะกับคนรัก เป็นคนรักแรงหึงแรง

คนเกิດวันที่ 20

ภายนอกดูเรียบร้อย อ่อนโยน แต่ลึกแล้วเป็นคนเจ้าอารมณ์ แต่จะพย าย ามควบคุมตัวเองอยู่เสมอ นอกจากอยู่ในสถานะการณ์ที่กดดัน จนเกินข่มอารมณ์ไว้ได้ จะร ะ เ บิ ดอารมณ์ออกมาจนเปลี่ยนไปคนละคน

เป็นคนเก่ง ฉลาดรู้ทันคน แต่บางครั้งจะเเกล้งทำเป็นไม่รู้ เพื่อรอคอยตลบหลัง เป็นคนรักเพื่อน ชอบมีเพื่อนรายล้อมมาก ชอบอยู่กับเพื่อน โดยเฉพาะเพื่อนที่เก่งทัดเทียมกัน ไม่ชอบคนขี้ประจบ

คนเกิດวันที่ 21

เป็นคนที่มีเสน่ห์น่าคบหา ใครก็อย า กเข้าหา ด้วยความที่เป็นคนนุ่มนวล เข้ากับคนง่าย ร่าเริงสนุกสนาน ทำให้ส่วนใหญ่คนเกิດวันนี้มักมีเพื่อนมาก มีความสามรถรอบตัว ละเอียดรอบคอบ อ่ า นคนออก ใครอย่าได้คิดมาเสเเสร้งใส่

แม้จะมีความสามารถเต็มเปี่ยม แต่ไม่ชอบที่สุดคือการยกตัวข่มคนอื่น ใครที่อยู่ใกล้สบายใจได้ คุณจะรู้สึกสบายใจและปลอดภัยเมื่อได้พูดคุย กับคนน่ารักคนนี้ คนเกิດวันนี้ช่างเอาใจ พูดจานุ่มนวล แต่ถ้าถึงคราวต้องเด็ดข า ด ก็พูดได้เ ชื ට ดเฉือน

คนเกิດวันที่ 22

ภายนอกดูเป็นคนอ่อนไหวกับอะไรง่าย ต้องมีคนคอยประคอง คอยปลอบใจ ถ้าผิดหวังเสียใจก็จะจมอยู่กับความรู้สึกนั้น แล้วจะค่อยคิดถึงเหตุผล และยอมรับความจริงได้

เป็นคนมีระเบียบ รั กษ ากฎ มีเหตุผล และเสมอต้นเสมอปลาย เป็นคนรักครอบครัว และแสดงออกถึงความรักความห่วงใยนั้น เ ก ลี ຍ ด คนที่ชอบพูดให้คนอื่นเสียหน้าหรือเสียความมั่นใจ

คนเกิດวันที่ 23

เป็นคนขี้ระแวง แต่จะเเสดงออกให้คนอื่นเห็นว่าเป็นคนมั่นใจ เชื่อมั่นในตัวเอง มีบุคลิกสง่า มั่นคง เหมาะแก่การทำงานในตำแหน่งใหญ่ มีอำนาจ ส่วนหนึ่งเป็นคนไว้ตัว ดื้อรั้น แต่อีกส่วนก็อ่อนโยน ชอบดนตรี ศิลปะ ธรรมชาติ

พร้อมที่จะตกหลุมรักใครง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคนที่มีนิ สั ยและรสนิยมตรงกัน แต่ถ้าเกิດขั ด แ ย้ งกันนิดเดียว เขาก็จะปล่อยคนที่เคยรักไว้อย่างไม่แยแสได้เหมือนกัน ไม่ชอบให้ใครมาขัดใจ หรือขัดโอกาสที่จะได้แสดงความสามารถ

คนเกิດวันที่ 24

ข้อดีคือเป็นคนมีน้ำใจ ชอบช่วยเหลือเพื่อน หรือแม้แต่คนอื่น โดยไม่ได้หวังอะไรตอบแทน ชอบชักนำคนให้ไปในทางที่ดีที่ถูก พร้อมอยู่ข้างเพื่อนทุกเมื่อที่มีปัญหา

ถ้าได้คนเกิດวันที่ 24 เป็นคนรัก นับว่าโชคดี เพราะเป็นคนมีเสน่ห์ ช่างรู้ใจ ชอบเอาอกเอาใจ ใครอยู่ใกล้ก็ตกหลุมรัก รักครอบครัวมากเหมือนเป็นชีวิตจิตใจ

ความรักเพื่อนและกลัวว่าตนจะเป็นภาระ ทำให้เพื่อนเดือนร้อนนี่เอง จึงทำให้คนเกิດวันนี้เป็นคนไม่ค่อยแสดงความรู้สึกในใจออกมา และย ากที่จะปริปากบอกใครถึงความรู้สึกของตนเอง

คนเกิດวันที่ 25

มีสติปัญญาดี เป็นคนเรียนอะไรก็เข้าใจง่าย จะจับทำอะไรก็ทำเป็นทำได้ดี แต่ไม่ว่าเขาหรือเธอที่เกิດวันนี้จะมีความรู้ความสามารถสัก ไหน ก็จะไม่ชอบอวดรู้อวดความสามารถของตัวเอง

นึกถึงเพื่อนก่อนตัวเองเสมอ เป็นคนเฉื่อย เมื่อมีปัญหาขั ด แ ย้ งผิดใจกับใคร ไม่ว่าจะเพื่อนหรือคนรัก จะหลีกเลี่ยงที่จะเผชิญหน้า จะปล่อยไปก่อนค่อยเคลียร์ทีหลัง

คนเกิດวันที่ 26

เป็นคนเข้มแข็ง มั่นคง ไม่ยอมแพ้อะไรง่าย และจะเผื่อแผ่ความเข้มแข็งนี้ไปสู่คนรอบข้างด้วย แม้ในวันที่เจอปัญหาหนักจนกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ แต่ก็ไม่คิดยอมแพ้ยังสู้ถึงที่สุด ฉลาด รอบคอบ ใช้ปัญญาแก้ปัญหา

เป็นคนมีความสามารถ ไม่ชอบเป็นลูกน้องใคร ทะเยอทะย าน ไม่คนพูดคุยกันเสียงดังโวยวาย ไม่ชอบการไม่ตรงต่อเวลา แยกเ รื่ อ งงานกับครอบครัวออกจากกันได้ดี

คนเกิດวันที่ 27

รักในความถูกต้อง รักความยุติธรรม ยึดมั่นในแบบธรรมเนียมประเพณีและมักใช้แบบแผนธรรมเนียมประเพณีเป็นเกณฑ์ในการแยกถูกผิด เป็นพ่อแม่ที่ดี เป็นครูที่ดี

จะรู้สึกกังวลและรู้สึกผิดมาก หากเผลอทำผิด หรือทำให้ใครต้องเดือดร้อน มีลักษณะบางอย่างในตัวที่ขั ด แ ย้ งกันเอง เช่น ชอบอยู่ในกลุ่มเพื่อนที่เฮฮา แต่ตัวเองกลับไม่ชอบพูด ชอบนั่งนิ่ง

คนเกิດวันที่ 28

มีความสุขกับชีวิตที่ไม่เคร่งครัด ใช้ชีวิตสบาย เป็นคนมีจิตใจอ่อนโยน สงสารคนง่าย รักคนง่าย ไว้ใจคนง่าย ชอบความสะดวกสบาย รักเพื่อนฝูง หากเพื่อนในกลุ่มทะเลาะกันจะสร้างความกังวลให้คนเกิດวันนี้อย่างมาก

คนเกิດวันนี้ ขี้เหงาและอยู่คนเดียวไม่ได้เด็ดข า ด ต้องมีเพื่อนชีวิตจึงจะเป็นสุข ถึงแม้จะแต่งงานมีครอบครัวแล้ว ก็ยังแบ่งเวลาให้เพื่อนมากกว่าครอบครัวของตนเอง เป็นคนสะเทือนใจง่าย ใจอ่อน มักวู่วาม

คนเกิດวันที่ 29

คนเกิດวันที่ 29 เ บื่ อง่าย ถ้าไม่ได้ทำงานที่ชอบก็จะเ บื่ อทันที หากต้องให้เรียนรู้เ รื่ อ งที่ไม่สนใจ หรืองานที่ไม่ชอบ จะถือเป็นความทุกข์อย่างมาก

จะน่ารักเฉพาะกับคนที่ตัวเองพอใจ เรียกได้ว่ารักเดียวใจเดียว เมื่อได้พอใจหรือรักใครแล้วก็จะไม่ผันแปรไปได้ มีความรับผิดชอบต่อคนรักและครอบครัวดี คนรักต้องทำใจบางครั้งคนวันนี้ก็ดูจะหลงตัวเอง และชอบติคนอื่น

คนเกิດวันที่ 30

มักจะเป็นคนฉลาด และมีความมั่นใจในตัวเองสูง มีการวางแผนเตรียมรับมือกับสิ่งที่จะเกิດขึ้นในชีวิต ถ้า ตั ดสินใจแล้วคือเป็นอันเด็ดข า ด ามารถ ตั ดสินใจทำอะไร ได้ โดยไม่ลังเล

มีบุคลิกภาพที่เข้มแข็ง แสดงให้เห็นความเป็นคนเด็ดข า ด ดูน่าเกรงขาม เป็นคนที่รู้ว่าตัวเองมีดีอะไร และศัตรูคู่แข่งมีดีอะไร จึงเอาชนะได้ไม่ย าก เป็นคนฉลาด เรียนรู้เร็ว

กับความรักนั้น มีลักษณะของคนที่ข า ดเสน่ห์ คนที่เกิດวันนี้ค่อนข้างพอใจที่จะรักคนที่เก่งกาจ แต่ต้องเก่งกาจน้อยกว่าตนเอง ชอบใช้อำนาจหรือแสดงท่าที ให้คนอื่นเห็นว่าตนเอง มีอำนาจเหนือคู่ครอง คู่รัก ทำให้คนที่เกิດวันที่ 30 ข า ดเสน่ห์ไปอย่างน่าเสียดาย

คนเกิດวันที่ 31

เป็นคนสุภาพอ่อนน้อมถ่อมตน และไม่ชอบโอ้อวด เป็นคนรักเพื่อนฝูง ความสุขที่แท้จริงของคนเกิດวันนี้ ก็คือการได้อยู่ท่ามกลางเพื่อนฝูง แม้ดูภายนอกจะเข้มแข็งเด็ดข า ด แต่ในเบื้องลึก คนเกิດวันนี้ มักจะข า ดคว ามเชื่ටมั่นในตนเอง ต้องการกำลังใจจากคนที่ไว้ใจได้

ความรัก เป็นคนที่ตั้งสเปคไว้ค่อนข้างสูง หากทำไม่ได้หรือเป็นไม่ได้อย่างที่หวัง ก็พร้อมจะเททันที เ ก ลี ຍ ด การทรยศหักหลัง ถ้าจับได้จะเอาคืนให้เจ็ບแสบ

ขอบพระคุณแหล่งที่มา : gangbeauty