สิ่งที่คุณกลัว บอกลักษณะนิ สั ยอีกอย่างของคุณได้

สิ่งที่คุณกลัว บอกลักษณะนิ สั ยอีกอย่างของคุณได้

ก ลั ว เ ลื อ ด คือ คุณเป็นคนใจเย็นและมีสติ

คุณคือคนที่ใจเย็น มีสติสัมปชัญญะมากที่สุดในกลุ่มเพื่อน เรียกว่าเอาความนิ่งสงบสยบทุกปัญหาราวกับเป็น “วัดเดินได้” ของชาวแก๊ง คุณเป็นคนที่ดูแลตัวเองดีมากทั้งร่ า งกายและจิตใจ เพราะไม่อย า กรู้สึกเจ็ບตัว มีรอยขีดข่วน หรือสุขภาพอ่อนแอ คุณจึงควบคุมโภชนาการ อาหาร หมั่นออกกำลังกาย

และทำสมาธิให้ผ่องแผ้วอยู่เสมอ เรียกว่าตรงตามสูตรชาวเฮลธ์ตี้เป๊ะเลยทีเดียว ซึ่งชีวิตของคุณนั้นสามารถแฮปปี้มากขึ้นได้อีก หากคุณใช้ความใจเย็น และความสามารถในการแก้ปัญหาช่วยเหลือคนรอบข้างที่มีนิ สั ยหัวร้อนให้รู้จักควบคุมอารมณ์ตัวเองบ้าง ยกตัวอย่างเช่น พาไปเข้าคลาสโยคะด้วยกัน หรือฝึกสมาธิด้วยการควบคุมลมหายใจ เป็นต้น

ก ลั วงู คือ คุณพร้อมต่อสู้เพื่อคนอื่น

คุณเป็นคนที่ให้ความสำคัญกับครอบครัวและเพื่อนเป็นอันดับหนึ่ง ไม่ว่าพวกเขามีปัญหาเล็กใหญ่อะไรก็ตาม คุณพร้อมช่วยเหลือทุกวิถีทางแบบทุ่มเทสุดชีวิต ชนิดที่เรียกว่า ต า ย เป็น ต า ย ได้เลย แม้นิ สั ยชอบปกป้องคนอื่นอาจเกิດขึ้นโดยสัญชาตญาณส่วนตัว แต่เหตุผลลึก ก็คือคุณไม่อย า กเสียคนเหล่านั้นไป

เพราะ ก ลั ว ว่าจะไม่มีใครให้ความรัก ความอบอุ่นกับคุณอีก อย่างไรก็ตาม เป็นเ รื่ อ งดีที่คุณชอบอุทิศตนและทำเพื่อคนอื่น แต่อะไรที่มากเกินไปก็ไม่ดี หากรู้สึกเป็นห่วง เป็นกังวลตลอดเวลาอาจทำให้คุณกลายเป็นคนเจ้ากี้เจ้าการจนทำให้คนรอบข้างรู้สึกอึดอัดเอาได้ โดยเฉพาะในเ รื่ อ งความสัมพันธ์กับคนรัก คุณต้องหาจุดกึ่งกลางของตัวคุณและอีกฝ่ายให้ดี ให้อิสระกับเขา ให้เวลาเขาได้อยู่กับตัวเองบ้าง ไม่จำเป็นต้องเป็นห่วงหรือตามคุมตลอดเวลา เพียงเท่านี้ความรักก็จะยั่งยืนและเป็นไปได้สวยแล้วล่ะค่ะ

ก ลั ว แมงมุม คือ คุณคือผู้นำที่ดี

คุณแข็งแกร่ง เด็ดเดี่ยว น่าเชื่อถือ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผู้คนถึงชอบเข้ามาปรึกษา ขอคำแนะนำจากคุณเป็นประจำ นอกจากนี้คุณยังมีความเป็นผู้นำในตัวเองสูง ทำให้หน้าที่การงานก้าวหน้าในเวลาอันสั้น และทำให้คุณเป็นผู้นำครอบครัวที่ดีมากคนหนึ่งเลยทีเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้น นิ สั ยพร้อมพุ่งชนทุกสถานการณ์

เหมือนว่ากล้าหาญชาญชัยที่แสดงออกมา เกิດจากการที่ตัวคุณต้องการปิดบังจุดอ่อนและความ ก ลั วไม่ให้คนอื่นรับรู้เท่านั้น ด้วยเหตุนี้ ชีวิตการเป็นหัวหน้าหรือผู้นำของคุณอาจไม่ราบรื่น มีอุปสรรคมาให้ปວดหัวบ้างประปราย บางครั้งคุณต้องรู้จักตามคนอื่นเสียบ้าง แล้วจะเข้าใจว่าคนเราไม่จำเป็นต้องเข้มแข็งหรือนำคนอื่นตลอดเวลา ได้มีส่วนร่วมและเป็นส่วนหนึ่งของความสุข หรือความสำเร็จนั้นก็เพียงพอแล้วจริง

ก ลั ว ตัวตลก คือ “ความซื่อสัตย์” คือสิ่งที่คุณให้ความสำคัญ

คุณเป็นคนที่ต้องการความซื่อสัตย์ ความตรงไปตรงมา และความจริงใจเหมือนกับที่คุณมอบให้คนอื่นเสมอมา แต่บางทีก็เอาจริงเอาจังกับชีวิตมากไปหน่อย จนเกิດเป็นความคาดหวังว่าทั้งตัวคุณและคนรอบข้างจะเป็นอย่างที่คิดไปเสียหมด เป็นเหตุให้ต้องประสบพบเจอกับเ รื่ อ งเสียความรู้สึกเป็นประจำ

หากประคองตัวเองไม่ดีก็จะเป๋เอาง่าย ทางที่ดีคุณควรปรับความคิดของตัวเองซะใหม่ จริงจังกับเ รื่ อ งที่ถูกที่ควร แล้วปล่อยให้ตัวเองได้เล่นสนุกสนาน ไร้สาระเหมือนกับตัวตลกที่สร้างเสียงหัวเราะให้กับคนอื่นบ้าง เพราะชีวิตคนเราน่ะเหมาะกับคำว่า “Work Hard Play Hard” ที่สุดแล้ว

ก ลั ว ความสูง คือ คุณเป็นคนระมัดs ะวั งตัวเอง

คุณเป็นคนมีนิ สั ยซับซ้อนและมีความขั ด แ ย้ งในตัวเองสูงมาก ยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่าย ก็คือ คุณคือคนที่ชอบเข้าสังคม ทำความรู้จักคนใหม่ ออกท่องเที่ยว เก็บเกี่ยวประสบการณ์ไปทั่วโลก แต่ในขณะเดียวกัน ลึก แล้วคุณกลับ ก ลั วในสิ่งที่ไม่คุ้นเคย ไม่รู้จักมาก่อนในชีวิต นั่นทำให้บางครั้งคนรอบข้างก็เดาใจจริงของคุณไม่ถูก

อ่ า นความรู้สึกของคุณไม่ออก ซึ่งก็เป็นทั้งข้อดีและ ข้ อ เ สี ย ขึ้นอยู่กับแต่ละสถานการณ์ คุณมักเจอปัญหา ตั ดสินใจอะไรไม่ถูก ตั้งแต่เ รื่ อ งเล็กไปจนเ รื่ อ งใหญ่ ทำให้รู้สึก รำ ค า ญ ตัวเองหรืองุ่นง่านบ้างบางครั้ง หากฝึกฝนให้ใจเย็นและเด็ดเดี่ยวมากขึ้นหน่อยก็คงจะดี เพราะความสับสนนั้นเป็นอะไรที่แก้ไขได้โดยไม่ทำให้ชีวิตของเราวุ่นวายมากกว่าเดิม

ก ลั วความมืด คือ คุณเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์

คุณเป็นคนสดใสร่าเริง เฟรนด์ลี่ มองโลกในแง่บวก รวมถึงมีความเป็นศิลปินในตัวสูงมากทีเดียว เห็นได้จากการที่คุณมีความสุขทุกครั้งเมื่อได้ทำงานด้านครีเอทีฟ ซึ่งเป็นหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้คุณ ก ลั ว ความมืดอีกด้วย เพราะเมื่อไรที่มองอะไรไม่เห็นปุ๊บ หัวของคุณจะแล่นปั๊บพร้อมกับจินตนาการสุดล้ำเลิศ บ้างก็คิดว่ามีผี มี สั ต ว์ ร้ า ย

หรือมีโจรแฝงตัวอยู่ในความมืดอย่างที่เห็นในภาพยนตร์ แต่โชคดีว่าคุณสามารถขจัดความฟุ้งซ่านได้ง่ายนิดเดียว เพียง ซื้อสมุดสักเล่มมาวาดรูปเล่น สมัครเข้าคลาสศิลปะ หรือไม่ก็ดูหนัง ฟังเพลง ทำกิจกssมที่ทำให้หัวคุณโลดแล่นได้ตลอดเวลาเท่านั้นเอง

ก ลั ว การอยู่คนเดียว คือ คุณชอบเรียกร้องความสนใจ

คุณเป็นคนชอบสังสรรค์ราวกับมีชีวิตอยู่เพื่อปาร์ตี้แล้วนอนหลับไปวัน คุณมีความสุขทุกครั้งที่คนอื่นให้ความสนใจ เป็นศูนย์กลางความสนุกสนานหรือเป็นดาวเด่นในกลุ่มเพื่อน ทั้งยังต้องมีคนอยู่เคียงข้างตลอดเวลา ถ้าไม่ใช่แฟน ครอบครัว ก็ต้องเป็นเพื่อนสนิท หรือไม่ก็ต้องมีสัตว์เลี้ยงติดบ้านไว้สักตัว จะได้ไม่รู้สึกเหงาเวลาไม่มีใครอยู่ด้วย

เวลามีเ รื่ อ งกลุ้มใจคุณไม่สามารถหาทางออกได้ด้วยตัวเอง และต้องโทร. เมาท์มอยปรึกษาคนอื่นทุกครั้งถึงจะสบายใจ หากคุณมีคนรอบข้างที่พร้อมซัพพอร์ต พร้อมให้กำลังใจก็ถือเป็นเ รื่ อ งที่ดี แต่ถ้าพูดในมุมของความสัมพันธ์กับคนรักแล้วนั้น นิ สั ยตัวติดกันมากเกินไปจะทำให้ความรักไม่ยืดย าวได้ เพราะโดยพื้นฐานแล้วมนุษย์มักมีพื้นที่ส่วนตัวและรักอิสระกันทุกคน

ก ลั ว คนเยอะ คือ คุณเป็นคนโลกส่วนตัวสูง

ไม่ได้หมายความว่าคุณ ก ลั ว การอยู่ในที่แคบ หรือไม่สามารถพบปะมนุษย์คนอื่นได้นะคะ แต่หมายถึงว่าคุณมีนิ สั ยไม่ชอบอยู่ท่ามกลางผู้คนเยอะ เช่นคอนเสิร์ต งานรื่นเริง หรือหลีกเลี่ยงการเที่ยวในช่วงเทศกาล เป็นต้น ซึ่งการ ก ลั ว คนเยอะนั้นบ่งบอกว่า คุณเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง ชอบอยู่ใน Comfort Zone หวงแหนพื้นที่ของตัวเอง

และไม่ยอมให้ใครเข้ามาได้ง่าย คุณไม่ชอบข้องเกี่ยวกับปัญหา ใช้ชีวิตตามใจฉัน อย า กทำอะไรก็ทำโดยไม่ปรึกษาใครให้วุ่นวาย อาจมีบางคนมองว่าคุณหยิ่งยโส ไม่เป็นมิตร แต่หารู้ไม่ว่าจริง แล้ว คุณก็มีโมเมนต์เมาท์มอย เฮฮาปาจิงโกะเหมือนคนทั่วไปนั่นแหละ แต่คุณจะแสดงออกกับคนที่คุณเปิดใจให้แล้วเท่านั้น

ก ลั ว การพูดในที่สาธารณะ คือ คุณไม่ชอบความผิดพลาด

คุณเป็นคนประเภท Introvert หรือคนชอบเก็บตัวและจมปลักอยู่กับความคิดของตัวเอง แต่ไม่ได้หมายความว่าชีวิตของคุณโดดเดี่ยวเดียวดายตลอดไป เพราะคุณเองก็มีเพื่อนรู้ใจเหมือนคนอื่น เพียงแต่ชาวแก๊งของคุณจะไม่ใช่มนุษย์ประเภทปาร์ตี้สังสรรค์ โซเชียลจ๋าขนาดนั้น คุณไม่มีปัญหากับการอยู่ท่ามกลางผู้คนเยอะ

แต่เมื่อไรที่ทุกสายตาจับจ้องมาที่คุณ เมื่อนั้นแหละคุณจะเหงื่อออก หน้าซีด ตัวสั่นทันที ยกตัวอย่างเช่น เวลาที่ต้องออกไปนำเสนอแผนการทำงานในที่ประชุม แม้ว่าคุณจะทุ่มเทเตรียมตัวมาทั้งคืนดีขนาดไหน แต่พอได้จับไมค์แล้วมีเพื่อนร่วมงานจ้องมองคุณเมื่อไร อาการประหม่าทั้งหมดจะเกิດขึ้นทันที ทั้งหมดนี้เป็นเพราะว่าลึก แล้วคุณ ก ลั ว ว่าตัวเองจะทำอะไรผิดพลาด ไม่เหมือนกับมาตรฐานที่ตัวเองตั้งไว้นั่นเอง

ก ลั ว เ ชื้ อ โ ร ค คือ คุณเป็น Perfectionist ตัวแม่

ไม่เพียง เ ก ลี ຍ ด ความสกปรก เ ก ลี ຍ ด ความรกรุงรังของสิ่งรอบกาย แต่คุณนั้นเ ก ลี ຍ ด ชีวิตที่วุ่นวาย ไร้แบบแผน ไม่คิดก่อนทำเอามาก หรือจะเรียกว่าคุณเป็นคนที่มีนิ สั ยจุกจิก เข้มงวด และละเอียดถี่ถ้วนเข้าขั้นเป็น Perfectionist เลยก็ได้ ซึ่งก็เป็นข้อดีที่ผลงานของคุณมักมีผลลัพธ์ที่สวยงาม

แต่คุณมักมีปัญหาเ รื่ อ งการพูดคุยสื่อสารกับเพื่อนร่วมทีม ด้วยความหัวรั้น ไม่ยอมยืดหยุ่น ไม่ยอมประนีประนอม เพราะทุกอย่างต้องเป็นไปตามแบบแผนที่คุณวางเอาไว้ทั้งหมด อาจทำให้ไม่มีใครอย า กยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเมื่อคุณมีปัญหา เพราะคิดว่าคุณสามารถจัดการเองได้ ไม่ต้องง้อคนอื่นอยู่แล้ว ฝึกปล่อยวางบ้าง รีแล็กซ์บ้าง มีปัญหาเข้ามาก็ตามแก้ไขกันไป แล้วจะรู้ว่าชีวิตนอกลู่นอกทางเนี่ย มีความสุขแล้วก็สนุกเหมือนกันนะ