แก้กรรม เสียเงินตลอด เก็บเงินไม่อยู่ เกิดจากกรรม 5 สิ่ง

0
105

แก้กรรม เสียเงินตลอด เกิดจากกรรม 5 สิ่ง

1 เคยเอาเงินเขามาในชาติอดีตแล้วไม่คืน อันนี้ยากหน่อยที่จะหาเหตุผล แต่มันคือเรื่องจริง บางคนมาทวงหนี้เรา หนี้ที่ติดค้างอยู่ตั้งแต่ชาติที่แล้ว บางทีเจ้าหนี้ผู้นี้ก็มาในรูปแบบคนใกล้ตัวจนเรามองข้าม เช่น คนในครอบครัว พ่อ แม่ ลูก สามี ภรรยา นั่นเอง คนเหล่านี้มักจะทำเรื่องราวที่เป็นเหตุให้เราต้องเสียรายได้อยู่ตลอดเวลา

2 ปล่อยกู้คิดดอกเบี้ยแพง การปล่อยเงินกู้ดอกเบี้ยแพงเกินไป จนผู้อื่นเดือดร้อน ก็เป็นเหตุที่นำพาให้คุณเป็นคนที่ใช้เงินอย่างไม่คิด เพราะเงินที่หามาอย่างง่ายๆ ของคุณ ทำให้คุณก็ใช้ออกไปง่ายเช่นเดียวกัน 

3 โกงคนในชาติปัจจุบัน เรื่องนี้แน่นอนอยู่แล้ว กรรมใดใครก่อ กรรมนั้นตามสนอง เงินที่ได้มาจากการโกงคนอื่น เป็นเงินร้อน เอาอยู่ไม่ได้หรอก ต้องซื้อ ต้องจ่าย ต้องสร้างหนี้ สร้างสิน แล้วก็จะหมดไป เดือดร้อนตัวเอง ต้องหาเงินมาจ่ายหนี้ ความฟุ่มเฟือยอยู่ตลอด 

4 ทำแท้ง ใช้เงินทำความผิด เงินไม่อยากอยู่กับเรา หาเท่าไหร่ก็ไม่พอ มีมากเท่าไหร่ก็ใช้หมด

5 ยุยงให้คนเสียเงิน โดยรู้ว่าผิดก็ให้ทำ คนพวกนี้ก็เช่นเดียวกัน สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น หนีไม่พ้นกรรมที่ต้องโดนกับตัวเอง คนพวกนี้มักลงทุนผิดพลาด โดนหลอก โดนต้ม มองไม่เห็นข้อผิดพลาดของระบบ ทั้งที่คนรอบข้างเห็น รู้ตัวอีกที ก็เสียเงินแสนซะแล้ว 

แล้วเราจะแก้มีวิธีแก้กรรมได้อย่างไร วันนี้มีคำตอบ

1 ตักบาตร วันโกนอุทิศให้เจ้ากรรมนายเวรและวิญญาณเด็กที่ตามมาให้ได้รับกุศล และเปิดทางให้ชีวิตดีขึ้น

2 พยายามทำบุญอุทิศส่วนกุศล ทุกวันเกิด ให้ผู้ที่เคยล่วงเกินกันมาตั้งแต่อดีตชาติปัจจุบันชาติ ให้ได้รับกุศลและอโหสิกรรมซึ่งกันและกัน

3 ทำกุศลกับผู้มีพระคุณและช่วยคนไว้ เพื่อยามทุกข์ยากจะได้มีคนมาเหลียวแล และดูแลเราบ้าง

4 สวดมนต์ทุกวันเกิด และแผ่เมตตาให้เจ้ากรรมนายเวรให้ได้รับกุศลและอโหสิกรรมซึ่งกันและกัน

5 หากมีคนที่ล่วงเกินยังมีชีวิตอยู่ หาเงินไปคืนและขออโหสิกรรมซะเพื่อชีวิตเราจะได้ดีขึ้นต่อไป

ขอบคุณที่มา : dhammajak