เล ขเจ้าโทน แมวตะเคียนมาแล้ว งวด 1 สิงหาคม

เล ขเจ้าโทน แมวตะเคียนมาแล้ว งวด 1 สิงหาคม

วันที่ 25 ก.ค.64 ที่บริเวณวัดใหม่โคกมะรุม ต.ม่วงเตี้ย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง พบ ชาวบ้านนำกระดาษเขียนตัวเ ลข ให้เจ้าโทนใช้หางเขี่ย เ สี่ ย ง ทาย ได้เ ลข 477 โดยเจ้าโทนมักจะให้โช ค เป็นประจำ หากขึ้นไปนอนทับบนแผงลอตเตอรี่ เชื่อเป็นการบอกเ ลข ชาวบ้านนักท่องเที่ยวไม่พลาด แห่ซื้อเ ลขที่เจ้าโทนนอนทับ และหากขึ้นไปนอนที่รถยนต์คันไหน นำหมายเ ลขทะเบียน ไปซื้อตาม และบางรายก็นำกระดาษเขียนตัวแล้วมาให้เจ้าโทนใช้ขาและหางเขี่ย เพื่อ เ สี่ ย ง ทายตัวเ ลข

หลังสมใจปรารถนาก็จะซื้ออาหารสำเร็จรูปสำหรับแมวพร้อมทั้งปลาทู เพื่อนำมาเป็นรางวัลให้กับเจ้าโทน มีลุงเปี๊ยก ก ร ร มการวัดใหม่ เป็นคนคอยดูแลและให้อาหารซึ่งเจ้าโทน

ซึ่งเจ้าโทนเป็นแมว เ พ ศ ผู้ สีดำขาว อายุประมาณ 4 ปี ติดมาภายในโพรง ต้นตะเคียนแม่ย่าสร้อยสุวรรณ มาจากจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นที่รักใคร่ของชาวบ้าน ก ร ร มการวัด และนักท่องเที่ยว

ซึ่งที่วัดใหม่โคกมะรุม เป็นวัดแห่งเดียวในประเทศ ที่มีพ่อปู่แม่ย่าตะเคียนทอง มากที่สุดถึง 50 ต้น หลังจากที่ผ่านมา ได้มีชาวบ้านได้มาIIจ้งให้ทางคณะก ร ร มการวัด ไปอัญเชิญมาจากสถานที่ต่างที่ได้พบต้นตะเคียน

ซึ่งชาวบ้านมีคว ามเชื่ อว่าหากพบเจอต้นตะเคียนที่อยู่ภายในบริเวณบ้านหรือสถานที่ของตนเองต้องนำไปถวายวัด เพื่อให้แม่ตะเคียนมีที่อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุข ให้ชาวบ้านกราบไหว้ตามคว ามเชื่ อ

ขอบคุณ siamtopic